024.3783.4986       info@nds.com.vn  
DANH MỤC SẢN PHẢM
 Giá vàng 9999
 Ngoại tệ
 Thời tiết
Liên kết website
 Tin tức mới

Suy hao kết nối, Suy hao phản hồi, và độ phản xạ

Seymour Goldstein

2017-11-15

Các điều kiện và đặc điểm của kết nối cáp quang ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của một tuyến sợi quang. Suy hao kết nối cao (ví dụ: suy hao chèn), suy hao phản hồi thấp hoặc độ phản xạ cao sẽ làm hỏng ứng dụng (tức là 10GBASE-LRM) chạy trên mạng. Suy hao phản hồi cao là một điều tốt và thường dẫn đến suy hao chèn thấp. Hãy xem xét sự khác nhau giữa ba thuật ngữ này bởi vì chúng có thể gây nhầm lẫn.

Suy hao quang (đối với các đầu nối), đôi khi được gọi là sự suy giảm, chỉ đơn giản là sự giảm năng lượng quang học do truyền qua môi trường như một cặp kết nối sợi quang. Suy hao phản hồi là lượng ánh sáng được phản xạ từ một sự gián đoạn duy nhất trong một liên kết sợi quang như một cặp kết nối. Suy hao phản hồi cũng được gọi là độ phản xạ. Đối với truyền dẫn hoàn hảo, suy hao quang học và công suất phản xạ trên bằng không

Các phương trình cho suy hao quang, suy hao phản hồi và độ phản xạ như sau:

Suy hao quang = 10*log(Năng lượng vào/Năng lượng ra) in +dB

Suy hao phản hồi = 10*log(Năng lượng tới/Năng lượng phản xạ) in +dB

Độ phản xạ = 10*log(Năng lượng phản xạ/ Năng lượng tới) in -dB

Suy hao phản hồi và độ phản xạ được sử dụng để mô tả phản xạ ngược tại một cặp kết nối. Tuy nhiên, một có dấu hiệu dB âm và một có dấu hiệu dB dương. Có lẽ độ phản xạ có nguồn gốc từ lĩnh vực điện nơi suy hao phản hồi có một dấu âm được gọi là hệ số phản ánh chính xác

Tháng 5 năm ngoái, một Báo cáo Kỹ thuật (IEC / TR 61282-15) về thử nghiệm cáp quang điểm cuối của MPO đã được xuất bản. Gần đây hơn, tiểu ban trong TIA (TR42.11) quyết định tham khảo Báo cáo Kỹ thuật theo tiêu chuẩn cáp cấu trúc đang được cập nhật (TIA 568.3-D). Mặc dù có sự đồng ý tham khảo Báo cáo Kỹ thuật, một lỗi đã được chỉ ra rằng xứng đáng là một đánh giá nhanh – suy hao phản hồi

Trong IEC / TR 61282-15, mệnh đề về suy hao phản hồi và độ phản xạ quang học nêu ra: "Tuy nhiên, tất cả các đầu cắm MPO singlemode có mặt cắt APC được xác định với suy hao phản hồi thấp (ví dụ,> 50 dB)." Và đầu cắm MPO Multimode có mặt cắt tiếp xúc vật lý (PC) thường có suy hao phản hồi cao (ví dụ, 20 dB). "

Điểm tranh luận là > 50 dB suy hao phản hồi nên được coi là một giá trị cao chứ không phải là một giá trị thấp. Tương tự như vậy, 20 dB suy hao phản hồi nên được coi là một suy hao phản hồi thấp không phải là một suy hao phản hồi cao. Sự nhầm lẫn có thể phát sinh vì chúng ta có khuynh hướng suy hao phản hồi 20 dB hoặc -20 dB phản xạ như có tỷ lệ phần trăm lớn đối với công suất phản xạ, vì vậy chúng ta sử dụng từ cao trong trường hợp này. Đó là không chính xác về mặt kỹ thuật và các nhà sản xuất kết nối cần nhanh chóng chỉ ra điều ra điều đó.

Điều gây nhầm lẫn là vấn đề độ phản xạ, một giá trị âm (ví dụ, -20 dB), sử dụng ngôn ngữ khác. Ví dụ, -20 dB được coi là độ phản xạ cao và -50 được coi là độ phản xạ thấp. Suy hao phản hồi và độ phản xạ là cùng một thứ ngoại trừ các dấu hiệu khác nhau. Một giá trị dương, thường được sử dụng để xác định sự suy hao từ phản xạ của một kết nối. Một giá trị âm được sử dụng để xác định độ phản xạ của một kết nối. OTDR thường sử dụng một giá trị âm cho sự phản xạ của kết nối.

Ví dụ, bề mặt đầu kết nối mở có thể có phản xạ -14 dB hoặc suy hao phản hồi +14 dB. Nếu có nhiều công suất phản xạ, nói rằng phản xạ 4% từ đầu nối mở, việc tính toán phản xạ sẽ là [10 * log (0,04)] và tùy thuộc vào sự sắp xếp của tỉ số tạo ra 4% (vd. , 0.04) phản xạ, tổn thất trở về tính toán sẽ là sự mất mát trở lại +14 dB hoặc -14 dB phản xạ.

Về việc kết nối trong triển khai đường cáp sợi quang, tất cả những gì bạn cần phải nhớ là suy hao chèn thấp nhất là tốt nhất, tổn hao 50 dB suy hao phản hồi tốt hơn suy hao phản hồi 20 dB và -50 dB phản xạ tốt hơn -20 dB phản xạ. Nếu bạn muốn kết nối mang lại hiệu suất tốt với 50 dB hoặc -50 dB thì suy hao chèn càng gần 0 dB là điều bạn cần làm.

Các tin khác

 Giải Pháp Giám Sát Hệ Thống Mạng Từ Niagara Networks 
 Website dịch vụ công: đích ngắm mới của hacker 
 CẢNH BÁO: Sử dụng malware, nhiều hacker đã buộc các máy ATM phải nhả ra hàng triệu USD tiền mặt 
 Giải pháp tình báo về hiểm họa an ninh mạng cho Công ty 
 TAP là gì ? Các giải pháp TAP của NETSCOUT